Cách nhận biết một chiếc Croissant đạt chuẩn?

  • Phụng
  • 24/03/2023

Croissant ( bánh sừng trâu ) là một loại bánh có nguồn gốc từ nước Áo xa xôi. Theo thời gian, loại bánh này dần dần được du nhập vào Việt Nam và các quốc gia Châu Á. Croissant ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi sự cuốn hút trong hương thơm và sự khác biệt trong mùi vị, tạo nên cảm giác đậm đà tròn vị cho người ăn.

Nhưng liệu bạn đã biết cách phân biệt Croissant đạt chuẩn chưa nhỉ? Cùng BBang tìm hiểu ngay trong bài viết hôm nay nhé!

1. Mùi vị

Croissant có mùi thơm ngào ngạt của bơ, vị mặn ngọt đan xen của ruột bánh. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa sáng đủ chất dinh dưỡng. 

2. Vỏ bánh

Một chiếc Croissant chuẩn là khi được nướng đủ thời gian và nhiệt độ. Vỏ bánh phải giòn tan, có màu vàng đẹp mắt. Tuy hình dáng bánh rất dễ tạo hình, nhưng để có được các lớp vỏ mỏng chồng lên nhau như yêu cầu, đòi hỏi kỹ thuật cán bột điêu luyện, để bơ không bị ngấm vào bột quá nhiều.

 

3. Ruột bánh

Một điểm rất đặc biệt của loại bánh này là phần ruột bánh thoáng rỗng, không được đặc. Ruột bánh có độ dai của bánh mì, độ mềm của bánh ngọt. Và khi cắt bánh, các bạn sẽ nhìn thấy ruột bánh tạo thành những vòng xoáy, hình dạng tương tự như tổ ong. Người ta vẫn thường ví von rằng, ruột bánh Croissant “ngàn lớp”. Cũng chính vì vậy mà lúc ăn sẽ không tạo cảm giác bị ngấy, cho dù nguyên liệu chính của bánh là bơ.

 

Bánh Croissant sau khi du nhập về Việt Nam có thêm nhiều hương vị khác nhau như Red Velvet, hạnh nhân, chocolate,... với hình dáng đặc sắc và hương vị thơm ngon. Đặc biệt, ở BBang đã nghĩ ra một món vô cùng hấp dẫn là Croissant chấm phô mai. Những chiếc bánh giòn rụm thơm lừng, thấm đẫm trong vị béo ngậy của sốt chấm, tạo nên vị ngon khó cưỡng.

 

Để có thể thưởng thức hương vị thơm ngon mà Croissant chấm phô mai mang lại, mời bạn ghé BBang House ngay nhé!


Tin cũ Tin kế