Bánh mì Baguette bán ở đâu vừa ngon vừa rẻ?

  • Phụng
  • 31/01/2023

Cũng giống như Phở của Việt Nam, Bánh mì Baguette là một trong những biểu tượng không chỉ là ẩm thực mà còn là văn hóa của nước Pháp. Cùng BBang House tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Tổng quan về bánh mì Baguette
Bánh mì baguette (Bánh mì Pháp) là loại bánh mì có chiều dài hơn chiều rộng nhiều và có vỏ giòn. Ổ bánh mì Pháp thường rộng 5 - 6cm và cao 3 – 4cm, nhưng dài tới một mét. Nó thường nặng chỉ 250 gam. Người Pháp thường dùng bánh mì Baguette bằng cách phết mứt và ngâm vào bát cà phê hay sô cô la nóng. Thành phần của bánh mì baguette chỉ có 4 thành phần: nước, bột mì, men và muối thường. 


2. Lịch sử của bánh mì Baguette

Dù có rất nhiều giả thuyết được đưa ra về nguồn gốc của bánh mì Baguette nhưng giả thuyết mà được nhiều người đồng ý nhất là bánh mì Baguette có nguồn gốc từ nước Áo. Vào thế kỷ XVIII, nước Pháp thời bấy giờ nằm dưới quyền trị vì của vua Louis XVI và vợ ông, bà Marie Antoinette là người gốc Áo. Khi sang đất Pháp làm hoàng hậu, bà vẫn không quên mang theo những âm hưởng của nước Áo quê hương, đặc biệt là trên lĩnh vực ẩm thực. Nhiều người thợ làm bánh giỏi nhất ở thủ đô Vienna của Áo đã được triệu sang Pháp để phục vụ các bữa ăn hoàng gia. Đây chính là cách mà bánh mì được du nhập vào nước Pháp.


3. Bánh mì Baguette - biểu tượng của nước pháp 
Người Pháp rất khắt khe trong việc ăn bánh mì Baguette. Đối với họ, một chiếc bánh mì Baguette được gọi là ngon khi đáp ứng được những tiêu chí như sau: vỏ bên ngoài giòn cứng và có màu rất vàng, nhân bên trong có màu nâu cà phê và mềm dẻo. Nhân phải mềm đến mức khi bạn dùng hai ngón tay nén nó lại thì ngay khi thả tay ra thì nó quay trở lại độ dày ban đầu. Để làm được một chiếc bánh kiểu này, cần khoảng 4 tiếng từ lúc nhào nặn bột cho đến lúc đóng khuôn và cho vào lò nướng.
 


Ở BBang House cũng có các loại bánh mì Baguette thơm ngon, ra lò mỗi ngày. Chẳng những mang phong cách Hàn Quốc về Việt Nam, mà BBang House còn mang biểu tượng của nước Pháp về đất nước hình chữ S này. Mời các bạn tham khảo sản phẩm ở mục Menu nhé

 


Tin cũ Tin kế